Chọn thời điểm vàng để mua nhà giá rẻ

thời điểm vàng để mua nhà giá rẻ

Nội dung bài viết

Lựa chọn thời điểm thích hợp, không những chọn được nhà vừa ý, mà còn lại được giá mong muốn. Vậy đâu là thời điểm vàng đề mua nhà giá rẻ.

Giá trị nhà đất thường sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản: thời gian và thời điểm. Nắm bắt được đúng thời gian về sự biến động giá và mua đúng thời điểm sẽ chọn được nhà ưng ý và giá hợp lý.

Mua nhà vào thời điểm nhu cầu đi xuống.

Khi nhu cầu tìm kiếm nhà đất đi xuống, độ thanh khoản giảm, nhiều chủ nhà sẽ không cứng giá như trước. Chẳng hạn như trong tháng 3 và tháng 7 âm lịch.

Mua nhà đúng thời điểm. Đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ vì quan niệm

Mua nhà đúng thời điểm. Đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ vì quan niệm

Nhiều người vì kiên kỵ nên không tìm kiếm nhà đất vào thời điểm này, nhưng ít ai biết rằng đây chính là thời điểm vàng để mua nhà giá tốt.

Mua nhà vào thời điểm này sẽ có nhiều lợi thế

 • Lượng người mua ít, độ cạnh tranh không cao giúp người mua dễ dàng thương lượng giá tốt nhất.
 • Đối với các dự án đang được mở bán trong tháng, các chủ đầu tư cũng sẽ tăng cường chiết khấu, mở thêm các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu thị trường đang ảm đạm.
 • Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ còn “tranh thủ” mua một căn nhà có giá ưu đãi. Sau đó, chờ thời điểm bất động sản lên giá và bán lại với giá cao hơn.

Mua nhà vào mùa mưa

Mua mùa mưa – bán mùa nắng. Đây là câu nói cửa miệng của dân đầu tư nhà đất chuyên nghiệp.

Mua nhà mùa mưa, bán nhà mùa nắng.

Mua nhà mùa mưa, bán nhà mùa nắng.

Mua nhà vào mùa mưa thực sự thuận lợi cho khách hàng về mặt kinh tế.

 • Thông tin các tuyến đường khi mua lớn bị ngập. Tuỳ vào mức độ ngập nặng, ngập nhẹ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình thương lượng, đàm phán.
 • Kiểm tra được chính xác chất lượng công trình. Chất lượng chống thấm và hệ thống thoát nước của ngôi nhà rất quan trọng. Nếu bạn không muốn phiền toái về chất lượng nhà ở, đây là thời điểm vàng để lựa chọn nhà đất.
 • Mua nhà vào mùa mưa sẽ giúp bạn dễ đánh giá được toàn bộ tiềm năng và tính thanh khoản của chúng nhất dù là bạn mua để ở hay để đầu tư.
 • Dễ thương lượng giá hơn: Vào mùa mưa, số lượng các công trình khởi công và thi công suy giảm, chủ đầu tư lại có nhiều ưu đãi và dễ đàm phán thương lượng giá cả hơn qua yếu tố thời tiết.

Mua nhà thời điểm cuối năm

Đây được xem là thời điểm vào “mùa” của bất động sản. Chính vì vậy, giá thành của những mảnh đất, căn nhà sẽ được thay đổi giá để tăng mức độ cạnh tranh.

Nhiều lợi ích khi mua nhà thời điểm cuối năm

Nhiều lợi ích khi mua nhà thời điểm cuối năm

Ưu điểm khi mua nhà cuối năm:

 • Thời điểm này, các chủ đầu tư luôn muốn bán hết những “sản phẩm tồn kho”. Để sẵn sàng tiếp tục cung cấp những sản phẩm mới, hợp xu hướng hơn trong năm mới.
 • Do tâm lý mua nhà an cư đón Tết của nhiều người Việt Nam, nhiều gia đình muốn dọn tới tổ ấm mới, chuẩn bị cho một năm mới nhiều thuận lợi, hanh thông hơn. Nên dòng tiền chi ra để mua nhà đất cũng tăng mạnh vào thời gian này.

Mua nhà vào thời điểm thị trường phục hồi sau khủng hoảng.

Thị trường bất động sản hoạt động theo một chu kỳ gồm 4 giai đoạn: Bùng nổ, bão hoà, suy thoái và phục hồi.

Với người mua nhà để ở, thời điểm thị trường chạm đáy và dần phục hồi là lúc nên xuống tiền để chọn một ngôi nhà ưng ý.

Chu kỳ thị trường BĐS gồm 4 giai đoạn: Bùng nổ, bão hoà, suy thoái và phục hồi.

Chu kỳ thị trường BĐS gồm 4 giai đoạn: Bùng nổ, bão hoà, suy thoái và phục hồi.

Ở giai đoạn nóng sốt, giá trị nhà đất sẽ bị đẩy lên cao hơn giá trị thực.

Khi thị trường đóng băng, giá nhà đất sẽ giảm mạnh.Giá bán một căn nhà sẽ cực tốt so với giá trị thực của nó và có rất nhiều lựa chọn cho bạn mà ở thời kỳ bất động sản đang sốt bạn không thể có được.

Sau 2 giai đoạn nóng sốt và đóng băng. Thị trường nhà đất sẽ bước vào giai đoạn phục hồi. Thị trường bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Đây chính là thời điểm vàng để mua nhà giá rẻ.

Dù thị trường ở trong giai đoạn nào thì nhu cầu mua nhà giá rẻ luôn xuất hiện. Người mua nên lựa chọn đúng thời gian và thời điểm để không mua bị hớ và đảm bảo an toàn khi giao dịch, mua bán nhà đất.

Bạn nên dành thời gian để quan sát, thăm dò và tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn.


Chọn Nhà Phố – Giải pháp mua nhà an toàn.

 • Tìm nhà đất ưng ý tại đây
 • Ký gửi nhà đất với phí dịch vụ 1% chỉ với vài thao tác tại đây

Liên hệ tư vấn miễn phí

Chọn Nhà Phố hoạt động 24/7. Sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu về Bất Động Sản của bạn

Compare listings

So sánh